Dài bao quy đầu là gì ? Cách chữa dài bao quy đầu ở Đà Nẵng

Dài bao quy đầu  1 bệnh nam khoa vốn không hiếm gặp ở nam giới nhưng không phải bất cứ ai cũng nhận biết được chính xác, có nhiều người bị nhầm lẫn với hẹp bao quy đầu. Dài bao quy đầu không chỉ khiến phái mạnh cảm thấy phiền phức mà khi tình trạng bệnh kéo dài sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe và có nguy cơ tác động tới đời sống sinh hoạt chăn gối.

Dài bao quy đầu là gì ?

Dài bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu ở đầu dương vật bị dài ra hơn so với mức bình thường và che phủ hết phần quy đầu hoặc cũng có thể chỉ để hở 1 phần rất nhỏ của quy đầu. Khi dương vật ở trạng thái cương cứng có thể dùng tay tụt lên xuống được nên gọi là dài bao quy đầu.
Nam giới mắc dài bao quy đầu sẽ có cảm giác không thoải mái, phiền toái. Bệnh dài bao quy đầu có thể dẫn đến những bệnh lí về quy đầu, gây gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe nam giới.
triệu chứng này thường xuất hiện ở các bé trai và phần lớn nam giới khi đến tuổi trưởng thành, bệnh dài bao quy đầu sẽ tự khỏi bởi lớp da bao quy đầu này tự tuột xuống để cho bao quy đầu lộ ra.
Có những trường hợp bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu dương vật và khi cương cứng vẫn không làm kéo tuột lớp bao da này xuống được hoặc nếu có tuột thfi cũng chỉ được rất ít. Khi bao quy đầu không thể tự lột mà phải dùng tay để lột sẽ được cho là mắc bệnh dài bao quy đầu.

Hình ảnh dài bao quy đầu

Phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

– Giống nhau: Đều là tình huống lớp bao quy đầu che phủ kín phần quy đầu.
– Khác nhau:
+ Hẹp bao quy đầu: lỗ bao quy đầu nhỏ, lớp da quy đầu không làm lộn lên trên giúp quy đầu lộ ra ngoài được. Khi dương vật cương cứng, dùng tay can thiệp nhưng không giúp lộn được lớp da quy đầu.
+ Dài bao quy đầu: lỗ bao quy đầu không nhỏ, có thể lật bao quy đầu lên để lộ phần quy đầu ra ngoài nhưng lớp da này không giúp tự lộn mà cần phải có sự can thiệp bằng tay.
lí do gây dài bao quy đầu
chuyên gia của phòng khám  giải đáp, đến nay vẫn chưa thể tìm ra chính xác lí do tạo nên bệnh dài bao quy đầu, thế nhưng có thể kể ra một vài yếu tố nguy cơ tạo nên dài bao quy đầu:
– Yếu tố bẩm sinh:
Lúc trẻ em sơ sinh ra, lớp biểu mô lót bên trong dính hoàn toàn vào đầu dương vật nên khiến bao quy đầu không thể kéo lùi lên được. triệu chứng này sẽ tiếp diễn cho tới khi trẻ lớn lên tạo nên bệnh dài bao quy đầu.
trẻ nhỏ dễ bị dài bao quy đầu từ lúc mới sinh
 Yếu tố viêm nhiễm:
Khi quy đầu và bao quy đầu bị nhiễm trùng  viêm nhiễm kéo dài gây nên tình trạng xuất hiện mủ nước khiến cho bao quy đầu bị bám dính vào quy đầu và lớp da này không làm tự lột được.
– Yếu tố chấn thương:
 một số tác động vật lý hoặc hoá chất từ bên ngoài sẽ khiến cho dương vật bị tích máu, sưng bầm kéo dài tạo ra tình trạng bao quy đầu bị dính và không thể tự tuột ra khỏi quy đầu.
Những biểu hiện của bệnh dài bao quy đầu
– Phần da quy đầu trùm lên gần như toàn bộ hoặc che kín toàn bộ phần quy đầu. chuyện này khiến cho hệ thống dây thần kinh tập trung trên quy đầu trở nên mẫn cảm.
– Ở trạng thái dương vật không cương cứng, phần quy đầu nằm trong rãnh quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng thì quy đầu không giúp lộ ra ngoài hoặc nếu có thể lộ thì chỉ được chút ít.
– Lớp da bảo quanh quy đầu vẫn có thể lộn ra được nhưng việc lộn lên lộn xuống diễn ra vô cùng khó khăn. Nếu tìm mọi cách lộn bao quy đầu, phần quy đầu có thể được lộ ra ngoài nhưng lại không làm tự khôi phục lại vị trí ban đầu được và muốn trở về vị trí ấy cần phải có sự tác động từ bên ngoài.
– Khi tiểu tiện, da thừa ở quy đầu làm cho chỗ thoát nước tiểu bị bịt kín khiến cho bao quy đầu căng tròn như quả bóng và việc bài xuất nước tiểu trở nên khó khăn. Nếu tiểu tiện xong mà nước tiểu không thoát được hết ra ngoài, lâu ngày sẽ khiến đàn ông mắc tiểu rắt.
– Với những trường hợp dài bao quy đầu ở mức độ nhẹ, bao quy đầu có thể tụt khỏi quy đầu khỏi quy đầu nhưng quá trình này diễn ra tương đối khó khăn và gây ra cảm giác bao quy đầu đang tạo nên 1 vòng thắt ở quy đầu.

Những tác hại do bệnh dài bao quy đầu gây nên

 giảm bớt, kìm hãm sự tiến triển của dương vật:
Dài bao quy đầu kéo dài và không được can thiệp sẽ khiến dương vật bị bịt kín, không hề cơ hội để phát triển, từ đó tạo nên dấu hiệu ngắn và bé ở dương vật, cản trở rất nhiều đến đời sống sinh hoạt tình dục cũng như tâm lí của phái mạnh.
– Làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm:
Do tình trạng bao quy đầu dài khiến cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục khó đảm bảo sạch sẽ, bựa sinh dục bị đọng lại lâu ngày tạo cơ hội cho vi rút sinh sôi và phát triển mà gây nên nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục nam.
Những vi khuẩn được đọng ứ tại đây, gặp môi trường thuận lợi sẽ lội ngược dòng gây ra viêm bàng quang, viêm tiết niệu…
– Ung thư dương vật
Đây là trường hợp biến chứng rất nặng nhất do dài bao quy đầu gây nên nhiễm khuẩn và tình trạng viêm nhiễm không được xử lí sẽ giúp tăng nguy cơ ung thư dương vật và khiến nam giới bị vô sinh.
Thống kê cho thấy rằng nam giới bị ung thư dương vật thì tỷ lệ do dài bao quy đầu chiếm tới 85%.
– Nam giới bị dài bao quy đầu dễ bị suy yếu ham muốn tình dục, lâu dần dẫn tới suy giảm khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản.
– Dài bao quy đầu là lí do gây bệnh viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tắc ống dẫn tinh… gây ra vô sinh nam.

Cách chữa dài bao quy đầu

Để giúp nam giới thoát khỏi ám ảnh do dài bao quy đầu gây nên, hiện nay, tại phòng xét nghiệm nam khoa , bác sĩ chuyên khoa đang vận dụng kĩ thuật chỉnh hình công nghệ Hàn Quốc. Đây là 1 kĩ thuật chữa dài bao quy đầu tiên tiến sử dụng nền tảng xâm lấn tối thiểu do đó khả năng phục hồi nhanh, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Quá trình thực hiện sử dụng hệ thống kĩ thuật số với các bước:
– Bước 1: bác sĩ chuyên khoa chỉ dẫn cho người nhiễm bệnh cách vệ sinh sát khuẩn bao quy đầu
– Bước 2: bác sĩ tiến hành tiêm thuốc tê giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong quá trình trị bệnh và cắt bỏ lớp da thừa ở dương vật sau đó khâu vết thương lại.
Thời gian tiến hành tiểu phẫu diễn ra rất nhanh chóng (chỉ khoảng 10 – 15 phút). Ưu điểm của kĩ thuật chỉnh hình bao quy đầu kỹ thuật Hàn Quốc là ít chảy máu, không để lại sẹo, không gây biến chứng, sau thủ thuật nam giới không phải nằm viện và không lo ảnh hưởng đến chức năng sinh lí.
Trên đây là những thông tin chia sẻ thắc mắc thế nào là dài bao quy đầu của nhiều nam giới hiện nay Nếu cần nghiên cứu thêm về kĩ thuật này hoặc cần hỗ trợ y tế về bệnh dài bao quy đầu, nam giới hãy tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia của phòng kiểm tra theo số điện thoại  để có được những thông tin hữu ích!EmoticonEmoticon