Hẹp Bao Quy Đầu là gì? Nguyên nhân, cách điều trị và nơi điều trị ở Đà Nẵng

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không làm tự tuột khỏi quy đầu dương vật khi đến tuổi dậy thì khiến cho việc vệ sinh dương vật khó khăn dương vật phát triển không bình thường.
Có khá nhiều bệnh mà nam giới thường gặp phải trong đó có đến 70% tỉ lệ nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu. Vậy bệnh hẹp bao quy đầu là gì? nguyên nhân và cách điều chữa trị? Bài viết hôm nay các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Hữu Thọ sẽ chia sẻ tới Anh chị em một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu dõ hơn về chứng bệnh này.

HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Hẹp bao quy đầu là tình huống bao quy đầu không làm tự tuột khỏi quy đầu dương vật khi đến tuổi dậy thì khiến cho việc vệ sinh dương vật khó khăn dương vật phát triển không bình thường.
Có thể dễ dàng nhận biết hẹp bao quy đầu bằng cách quan xát bằng mắt, nếu bao quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hặc trùm kín cả quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng, khi đến tuổi dậy thì bao quy đầu cũng không làm tụt xuống. Song song đó hẹp bao quy đầu còn có các biểu hiện khác như tia nước tiểu bị cong, hoặc chia làm nhiều tia, dương vật phát triển không bình thường nhỏ hơn so với lứa tuổi và rất nhạy cảm.

nguyên nhân dẫn đến HẸP BAO QUY ĐẦU?

Do bẩm sinh: Có tới 15% các trường hợp hẹp bao qua đầu do bẩm sinh, bao quy đầu gắn với quy đầu 1 cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ niệu đạo và duong vật, đến tuổi dậy thì bao quy đầu không làm tự tuột khỏi quy đầu dương vật, có thể là bọc kín hoặc hở 1 phần nhỏ của quy đầu, lỗ niệu đạo.
Do các tác nhân khác: Hẹp bao quy đầu do tái phát là hẹp thực sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ, sẹo xơ được hình thành là do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những bao qui đầu bình thường hoặc bao quy đầu quá dài.

thầy thuốc chuyên khoa san sẻ

CÁCH ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU?

Hiện nay phòng xét nghiệm nam khoa vận dụng nhiều cách điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả thông thường các chuyên gia sẽ san sẻ cho người bệnh cách trị bệnh tại nhà bằng cách tự lột bao quy đầu, đối với các trường hợp không làm tự lột bao quy đầu được các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.
Tự lột bao quy đầu:
Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ bạn có thể dùng tay kéo căng da quy đầu 2-3 lần/ngày xang hai bên cho bao quy đầu dãn dộng, thòi gian tắm giặt hoặc trước khi đi ngủ là thòi gian thích hợp nhất để bạn làm chuyện này. Sau khi bao quy đầu tương đối rộng so dương vật ta lại dùng tay kéo bao quy đầu nhẹ nhàng về phía trước, rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại phía sau để lộ quy đầu dương vật, cứ làm như vậy co tới khi quy đầu dương vật được lộ hoàn toàn. Thực hiện như thế hàng ngày trong 1-2 tháng khi quy đầu dương vật lộ hết là ta đã thành công. Cách này giúp quy đầu dãn ra nhưng thường hay gây nên thương tổn, sang chấn. Ngoài ra ta có thể tự lột bao quy đầu bằng thuốc lột bao quy đầu, bôi thuốc vào bao quy đầu dương vật hàng ngày trước khi đi ngủ, mục đích của điều này là làm cho bao quy đầu dãn dộng ra sau đó dùng tay lột bao quy đầu làm lộ niệu đạo và quy đầu dương vật, lưu tâm thời gian bôi có thể từ 4-6 tuần bao da sẽ tự nong rộng và lột xuống.
Cắt​ bao quy đầu:
Khi hẹp bao quy đầu do sẹo xơ gây ra ta thường phải dùng tới thủ thuật cắt bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu được tiến hành rất nhanh gọn chỉ từ 20-30 phút ở Phòng xét nghiệm nam khoa là thủ thật đã hoàn tất. Tại phòng thăm khám nam khoa các bác sĩ chuyên khoa sử dụng công nghệ nong và cắt mới nhất đảm bảo cho bạn thành công tuyệt đối, không sợ nhiễm trùng và biến chứng thành các bệnh viêm nhiễm khác.
Xem chi tiết: Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu

CÁCH CHẲM SÓC KHI BỊ HẸP BAO QUY ĐẦU

Việc chữa bệnh hẹp bao quy đầu nên tiến hành càng sớm càng tốt, nên tiến hành trước khi dậy thì là hiệu quả nhất. Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nam giới nên lưu ý săn sóc thương tích cho nhanh hồi phục.
Chú ý: Vệ sinh xung quanh thương tổn, vệ sinh sạch sẽ, nhẹ nhàng xung quanh vết thương. Tránh vận động, hoạt động mạnh, đi lại nhiều hoặc ngồi quá lâu dẫn đến tổn thương thương tích. Dùng khăn mềm để vệ sinh và giữ cho thương tích luôn khô thoáng. Nên mặc quần rộng, thoáng mát, nếu có điều kiện thì nên thả rông để tránh xây xát vào tổn thương. giảm thiểu xem những tranh ảnh có tính khiểu dâm kích thích khiến dương vật cương cứng, gây chảy máu tổn thương, ảnh hưởng đến chất lượng của phẫu thuật.
Nhìn chung phẫu thuật cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, dễ thực hiện, thực hiện nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ và bớt gây đau đớn. Nên khi bị hẹp bao quy đầu nam giới nên nhanh chóng đi thăm khám để lựa chọn liệu pháp phù hợp cho mình.
Hẹp bao quy đầu gây nên khá nhiều phiền toái cho bạn, từ việc khó vệ sinh, dương vật phát triển không bình thường, đến việc yếu sinh lý, xuất tinh sớm và là nguyên do gây vô số bệnh nhiễm khuẩn khác, đặc biệt có thể tạo ra vô sinh ở nam giới. do vậy nếu bị hẹp bao quy đầu bạn cần chữa trị một cách nhanh chóng nhất để đảm bảo cho bạn 1 cơ thể khỏe mạnh phòng chống bệnh tật.

Trên đây là những thông tin san sẻ về tình trạng "hẹp bao quy đầu ở nam giới". Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại chat với các chuyên gia chuyên khoa hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ để được các thầy thuốc bác sĩ chia sẻ miễn phí.EmoticonEmoticon